Biệt thự vườn tân cổ điển 3 tầng 5 tỷ với diện tích 180m2

Kiến trúc tân cổ điển đã mang đến một không gian sống tiện nghi cùng trải nghiệm sa hoa với một hình khối kiến trúc choáng ngợp. Xu hướng thiết kế này thích hợp với những gia đình có điều kiện về kinh tế. Chính vì vậy, mẫu biệt thự vườn tân cổ điển sẽ được chúng tôi giới thiệu đến trong bài viết dưới đây.

Thông tin giới thiệu mẫu biệt thự vườn tân cổ điển 3 tầng 5 tỷ

Diện tích thiết kế là 180m2/sàn

Công trình biệt thự 3 tầng

Thiết kế nội thất

Kinh phí đầu tư khoảng 5 tỷ

Công năng sử dụng của biệt thự gồm có:

+ Tầng 1 được thiết kế gồm có phòng khách, phòng karaoke, phòng bếp, phòng ăn và nhà Wc

Thiết kế nội thất

+ Tầng 2 được thiết kế gồm có phòng ngủ ông bà, phòng ngủ master, phòng ngủ con gái và phòng ngủ con trai

+ Tầng 3 được thiết kế gồm có phòng ngủ khách, phòng thờ, phòng giặt và kho chưa đồ

Yêu cầu tư vấn biệt thự tân cổ điển 3 tầng 5 tỷ

Căn biệt thự vườn 3 tầng đã sở hữu ô đất đẹp và tọa lạc ngay tại mặt đường. Đồng thời, quỹ đất xây dựng của gia chủ khá rộng. Tuy nhiên, diện tích sàn gia chủ dự định thi công là 180m2 không tính sân vườn. Chúng được thiết kế và thi công trọn gói từ tường bao đài phun nước cho đến tiểu cảnh xung quanh.

Thiết kế nội thất

Xét về hình khối kiến trúc nhà, gia chủ yêu cầu có tuổi thọ cao và kết cấu an toàn thể hiện được hiệu ứng thẩm mĩ. Thiết kế mặt tiền chú trọng đến sự thoáng đãng và phô diễn những đường nét khéo léo. Bên cạnh đó, những đường gờ chỉ và hoa văn được chạm khắc đẹp mắt.

Yêu cầu công năng sử dụng từ gia chủ

Công năng sử dụng được gia chủ rất chú trọng. Do đó, họ kỹ tính với cách bố trí mặt bằng sử dụng với yêu cầu cơ bản như sau:

Thiết kế không gian sinh hoạt chung riêng ở tầng 1. Nó gồm có phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng karaoke. Mỗi phòng được bố trí riêng biệt. Tuy nhiên, nó vẫn đảm bảo mật độ và khoảng cách lưu thông, di chuyển trong nhà.

Tầng 2 của mẫu biệt thự 3 tầng được bố trí không gian sinh hoạt riêng dành cho gia đình. Cụ thể, nó sẽ có phòng ngủ master dành cho vợ chồng. Còn 3 phòng ngủ còn lại sẽ dành cho các thành viên trong gia đình. Tất cả các phòng ngủ ở tầng 2 đều thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Khoảng cách hành lang di chuyển của 4 phòng ngủ ở tầng 2 phải hợp lý và có sự kết nối qua lại.

biet-thu-vuon-tan-co-dien
Kiến trúc mặt tiền của căn biệt thự vườn 180m2

Gia chủ có yêu cầu thiết kế khu vực tầng 3 gồm có phòng thờ và 1 phòng ngủ cho khách ở lại qua đêm có thiết kế khép kín. Diện tích còn lại được bố trí kho để đồ, phòng giặt, khu phơi quần áo và sân chơi.

Ban công ở các tầng của biệt thự vườn tân cổ điển được thiết kế rộng và thoáng. Đặc biệt, nó phải đảm bảo ánh sáng có thể phân bổ đồng đều và dòng vượng khí có thể di chuyển cho các không gian. Tổng kinh phí đầu tư trọn gói cho công trình này không vượt quá 5 tỷ.

Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của biệt thự vườn tân cổ điển

Hình khối mẫu biệt thự tân cổ điển khối kiên cố, bề thế và khá vững chắc. Những đường nét hoa văn uốn lượn với đường gờ phào chỉ trang trí tinh tế. Cùng với nó là những tỷ lệ chuẩn đã tạo lên một cảm quan ấn tượng và thu hút.

biet-thu-vuon-tan-co-dien
Phối cảnh kiến trúc mặt tiền của biệt thự vườn

Hệ thống trụ cột Ionic của căn biệt thự vườn tân cổ điển được biến tấu một cách khá mới mẻ. Nó còn có hình dáng trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Những khối vòm ở ban công, khối mái hình cầu và hệ thống cửa cổng sắt đúc nhôm. Nó đã phô diễn tổng thể một không gian sang trọng và sa hoa.

Màu sắc thiết kế ngoại thất nhã nhặn của biệt thự cùng những đường kẻ chỉ chạy ngang thân tường trước. Đồng thời, nó còn kết hợp với hệ thống vách kính ốp tường kéo dài từ tầng 1 đến tầng 3. Mục đích để tạo lên những điểm nhấn nhẹ nhàng cho mẫu biệt thự.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế biệt thự vườn 3 tầng

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của căn biệt thự vườn 3 tầng

biet-thu-vuon-tan-co-dien
Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 1 của căn biệt thự vườn

Mặt bằng tầng 1 của căn biệt thự vườn tân cổ điển được phân chia khá hài hòa và khoa học. Điều này có thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt hàng ngày và nhu cầu giả trí của gia đình.Từ sảnh chính bước vào đại sảnh phía trong, KTS đã phân chia không gian chức năng cân đối.

Trong đó, phòng bếp và phòng ăn được thiết kế tách biệt với nhau. Phòng giải trí được bố trí lui vào góc trong nên khi sử dụng không ảnh hưởng đến các không gian khác. Nhà vệ sinh chung bố trí ngay dưới chân cầu thang vừa tiết kiệm diện tích và giúp không gian hài hòa hơn.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của căn biệt thự vườn tân cổ điển 

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 2 của căn biệt thự vườn 3 tầng

Phòng ngủ ông bà và phòng ngủ master được thiết kế hướng ban công phụ. Ban công chính hướng thẳng hành lang giao thông của tầng. Nó sẽ chịu trách nhiệm phân bổ ánh sáng và gió cho 1 phòng ngủ phía trong.

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của căn biệt thự vườn tân cổ điển 

Bản vẽ mặt bằng công năng tầng 3 của căn biệt thự vườn 3 tầng

Phòng thờ có hướng ban công chính được thiết kế đối diện sảnh thanh. Do đó, không gian đệm khá rộng và thoải mái. Phòng ngủ của khách được thiết kế lui vào trong với khoảng sân phơi và phòng giặt cũng như kho chứa đồ bố trí khoảng cách an toàn.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự tân cổ điển diện tích 150m2 hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của gia chủ. Thiết kế chuẩn phong thủy nên không có sự chỉnh sửa phương án từ phía gia đình.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!