Cầu thang biệt thự tân cổ điển đẹp hoàn hảo – Tham khảo mẫu đẹp!

Mẫu cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng vừa là phương tiện đi lại và làm điểm nhấn cuốn hút cho những ngôi biệt thự. Mẫu cầu thang này đang được nhiều gia chủ ao ước và quan tâm. Quý vị hãy cùng chúng tôi tham khảo tư vấn thiết kế cầu thang biệt thự trong bài viết dưới đây nhé.

Cầu thang không chỉ là điểm nối giữa tầng trên và tầng dưới. Nó còn là một chi tiết quan trọng trong toàn bộ cấu trúc ngôi nhà. Vậy, làm thế nào để không gian không bị ảnh hưởng bởi sự lấn chiếm của cầu thang? Đồng thời, chúng ta nên làm gì để tôn vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà?

Tư vấn thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển 

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien
Tham khảo mẫu thiết kế cầu thang biệt thự

Biệt thự được biết đến là một mô hình nhà ở cao cấp trên khuôn viên rộng rãi. Cho nên, việc thiết kế cho không gian nơi đây thường được chăm chút tỉ mỉ từ kiến trúc đến nội thất biệt thự. Nó vừa mang đến một không gian sống hoàn hảo lại vừa giúp phô diễn bản lĩnh. Loại hình biệt thự còn thể hiện vị thế xã hội của gia đình một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế nội thất

Theo đó, trong thiết kế cầu thang đẹp cho biệt thự cũng được chăm chút để đảm bảo sự an toàn và có tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nó còn là sự hài hòa trong bố cục không gian một cách hài hòa nhất.

Một số lưu ý trong thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển

Dưới đây là một số lưu ý trong thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển mà bạn cần phải nắm rõ. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được phương án bố trí và thiết kế nhà hoàn hảo nhất cho mô hình nhà ở cao cấp này.

Tính an toàn của cầu thang biệt thự

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien
Tính an toàn của cầu thang biệt thự

Một trong những lưu ý hàng đầu trong thiết kế cầu thang. Đó chính là việc đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng trong quá trình di chuyển. Điều này được quyết định trực tiếp thông quá các kích thước bậc phù hợp. Theo đó, với tiêu chuẩn kích thước cầu thang đẹp của người Việt. Độ rộng trung bình của cầu thang biệt thự tân cổ điển thường là từ 120cm đến trên 150cm. Nó còn tùy vào diện tích của căn biệt thự tân cổ điển.

Thiết kế nội thất

Các bậc có độ sâu khoảng từ 24 đến 27cm và cao tầm từ 15 đến 17cm cùng chiều cao lan can khoảng 90cm. Với các số đo này, nó sẽ giúp cầu thang không bị hẹp và dốc. Từ đó, nó sẽ giúp người đi không bị mất sức và đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Lưu ý trong thiết kế chiếu nghỉ của cầu thang biệt thự 

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien
Lưu ý trong thiết kế chiếu nghỉ của cầu thang biệt thự

Giống như tên gọi của nó. Chiếu nghỉ cầu thang chính là nơi để ta nghỉ chân tạm thời trong quá trình di chuyển trên cầu thang. Theo nguyên tắc kiến trúc trong thiết kế cầu thang biệt thự. Chiều rộng của chiếu nghỉ không được phép nhỏ hơn chiều rộng của thân thang. Nhưng nó phải được tính toán hợp lý sao cho thuận tiện trong quá trình di chuyển.

Thông thường, chiếu nghỉ sẽ được bố trí ở khoảng giữa của cầu thang và rơi vào số bậc từ thứ 13 đến 15. Vị trí này sẽ phù hợp với tiêu chuẩn phong thủy của cầu thang. Nó còn mang đến cảm giác thoải mái trong di chuyển giúp việc bước lên không bị hẫng hụt.

Thiết kế nội thất

Lưu ý đến tính thẩm mỹ của cầu thang biệt thự tân cổ điển

Đây là yếu tố quan trọng để giúp mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển tạo dấu ấn kiến trúc hoàn hảo trong mắt các vị khách đến chơi nhà. Theo đó, thay vì bỏ trống các khu vực gầm cầu thang một cách tẻ nhạt và lãng phí… Chúng ta hoàn toàn có thể trang trí nơi đây trở lên sinh động hơn. Theo đó, tại đây bạn có thể bố trí các chậu cây cảnh tinh tế hay tận dụng khu vực này để tạo thành một hệ tủ để đồ tiện ích.

Tuy nhiên, các đồ trang trí tại đây cần đảm bảo theo đúng phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển sao cho hài hòa nhất. Ngoài ra, trên các mảng tường cầu thang. Chúng ta có thể treo các bức tranh phục hưng tinh tế để tạo điểm nhấn nổi bật. Đặc biệt là một vài chiếc đèn treo tường tinh xảo. Nó không chỉ giúp cung cấp ánh sáng thuận tiện trong di chuyển. Nó còn giúp mang đến hơi thở hoàng gia cho nơi đây.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien
Yếu tố phong thủy trong thiết kế cầu thang

Bên cạnh giá trị sử dụng và tính thẩm mỹ, cầu thang trong nhà còn là một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Chính vì vậy, để thiết kế cầu thang phù hợp thì đòi hỏi bạn cần phải xem xét dựa trên nhiều phương diện khác nhau. Mục đích để đảm bảo sự thuận lợi cho dòng chảy năng lượng và giúp luồng sinh khí lan tỏa khắp ngôi nhà.

Cụ thể là trong cách bố trí. Bạn cần lưu ý đến cách chia bậc cầu thang và kiểu dáng cầu thang. Đây cũng là vị trí đặt cầu thang sao cho phù hợp nhất. Để làm được điều này thì đòi hỏi bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của những người có chuyên môn.

Tham khảo một số mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển

Để có một cái nhìn khách quan cũng như là có được ý tưởng bố trí hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển sang trọng dưới đây:

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien

Mẫu cầu thang gỗ này được thiết kế chắc chắn kết hợp với lan kính hoa đồng sang trọng. Nómang đến một không khí hoàng gia đầy tráng lệ.

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien

Cùng với sự kết hợp hoàn hỏa giữa lan can mạ đồng cùng gỗ cao cấp. Nó đã mang đến một nét đẹp đầy kiêu kỳ mang đậm trường phái tân cổ điển.

cau-thang-biet-thu-tan-co-dien

Trong mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển này. Tuy nó không quá cầu kỳ nhưng khó ai có thể xem nhẹ vẻ đẹp lịch lãm mà chúng mang đến.

Tuy mẫu không quá cầu kỳ nhưng với nét đẹp mềm mại cùng sự phối hợp hoàn giữa màu nâu tối và trắng. Mẫu cầu thang này đã ghi một dấu ấn khó phai.

Tại khu vực gầm của mẫu thiết kế cầu thang biệt thự tân cổ điển này. Nó đã được KTS khéo léo tận dụng làm một hệ tủ rượu tân cổ điển sang trọng đầy tiện ích.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!