Cầu thang gỗ biệt thự đẹp – Sưu tập những mẫu đẹp 2020!

Cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà. Nó chính là cách để vận chuyển dương khí của ngôi nhà. Thi công cầu thang sẽ tốn một khoản đầu tư khá lớn cho gia chủ. Cầu thang gỗ biệt thự đẹp là mẫu cầu thang được nhiều gia chủ quan tâm và tìm kiếm. Quý vị hãy cùng chúng tôi theo dõi bộ sưu tập những mẫu cầu thang đẹp 2020 dưới đây nha.

Cầu thang gỗ là gì?

Cầu thang gỗ là bộ phận trong công trình kiến trúc. Nó còn được sử dụng vật liệu chủ yếu từ gỗ. Ngoài ra, mẫu cầu thang này còn tùy vào công năng và mục đích sử dụng. Người ta thêm những vật liệu như kính cường lực, đá trang trí và kim loại. Mục đích là để gia tăng tính thẩm mỹ, độ vững trãi và độ bền.

Tổng thể, mẫu cầu thang gỗ gồm những mặt bậc được sắp xếp song song theo một khoảng đều của đường xiên. Nó còn chia nhỏ thành các khoảng cách lớn. Cầu thang đẹp bằng gỗ còn để kết nối giữa các không gian có độ cao chênh lệch. Những, mẫu cầu thang vẫn đảm bảo tốt tính an toàn cho người sử dụng.

Cấu tạo của cầu thang gỗ gồm có những bộ phận dưới đây:

Thiết kế nội thất
  • Dầm móng chân thang
  • Bản thang gồm có đan thang và đợt thang
  • Chiếu nghỉ của cầu thang
  • Dầm chiếu nghỉ
  • Chiếu tới của cầu thang
  • Dầm chiếu tới
  • Mặt bậc thang
  • Dầm cuốn thang
  • Lan can tay vịn gỗ của cầu thang
cau-thang-go-dep-nhat-2020
Cấu tạo của cầu thang gỗ

Ngoài công dụng chính của mẫu cầu thang gỗ nói trên. Chúng còn có công dụng là lối đi kết nối giữa các tầng và các không gian có độ cao chênh lệch. Cầu thang gỗ còn là một bộ phận trong kiến trúc nhà. Cho nên, nó cần phải đáp ứng được các mặt về thẩm mỹ và tạo dáng cho căn nhà. Dù chúng được đặt trong hay ngoài, những chiếc cầu thang luôn là điều kiện để gia chủ phát huy được sự sáng tạo. Nó còn thể hiện được tính nghệ thuật trong xây dựng và kiến trúc. Đặc biệt, trong các công trình biệt thự tân cổ điển còn đòi hỏi 1 số yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ.

Phân loại cầu thang gỗ hiện nay

Cầu thang gỗ loại đơn giản

Đây là mẫu cầu thang gỗ có phong cách hiện đại và thanh lịch với kiểu thiết kế tay vịn đơn giản. Những mẫu cầu thang gỗ này có thể dùng kết hợp các loại vật liệu khác. Chẳng hạn như kính, kim loại để tiết kiệm chi phí và tô điểm cho ngôi nhà nổi bật hơn. Mỗi một mẫu cầu thang khác nhau sẽ mang đến tính thẩm mỹ và độ bền khác nhau cho người dùng.

Cầu thang gỗ loại ấn tượng

Cầu thang gỗ ấn tượng là những mẫu cầu thang đẹp với chất liệu bằng gỗ được thiết kế với trụ và con tiện cầu kỳ. Nó còn mang đậm tính nghệ thuật cao cho các công trình xây dựng. Những mẫu cầu thang gỗ còn phù hợp với những ngôi nhà cổ điển và biệt thự tân cổ điển có diện tích lớn.

Thiết kế nội thất
cau-thang-go-don-gian-dep
Cầu thang gỗ ấn tượng

Cầu thang gỗ loại xoắn ốc

Cầu thang gỗ loại xoắn ốc là mẫu cầu thang xoắn ốc bằng chất liệu gỗ đẹp và cực kỳ tiết kiệm diện tích. Các mẫu cầu thang gỗ xoắn ốc có thiết kế độc đáo và mới lạ. Loại cầu thang này tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cầu thang xoắn có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu gỗ, thép cứng, kính và sắt. Mục đích là để tạo ra bức tranh nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao và độc đáo.

cau-thang-go-dep-nhat-2020

Các mẫu cầu thang gỗ biệt thự đẹp nhất năm 2020

Mẫu cầu thang gỗ biệt thự đẹp và đơn giản

Nếu những căn biệt thự đẹp và biệt thự tân cổ điển với diện tích mặt sàn lớn. Chúng được kết cấu cầu thang gỗ lớn và sang trọng. Thì mẫu cầu thang này có hai nhánh tại sảnh chính đã nhường chỗ cho thiết kế đơn giản hơn và tiện dụng hơn. Kết cấu các thành phần trụ cầu thang, mặt sàn và con tiện của loại cầu thang này đều được làm theo một kích thước tiêu chuẩn.

Mẫu cầu thang gỗ biệt thự đẹp gỗ căm xe

cau-thang-go-biet-thu-dep
Chiều rộng của bề mặt cầu thang gỗ căm xe này là 90cm. Con tiện được làm thanh mảnh với màu gỗ quét vecni bóng
cau-thang-go-biet-thu-dep
Một số biệt thự phố hay căn biệt thự song lập có diện tích nhỏ. Họ thường sử dụng những mẫu cầu thang đơn giản cho biệt thự với chiều rộng là 60 – 70 cm

Mẫu cầu thang gỗ trụ vuông và gỗ sồi cho biệt thự đẹp

cau-thang-go-biet-thu-dep
Gỗ sồi đỏ được sử dụng nhiều trong mẫu cầu thang đơn giản cho biệt thự. Bởi, nó có tính cứng vừa phải, bền đẹp và giá thành lại rẻ hơn gỗ căm xe.

Mẫu thiết kế cầu thang gỗ cho biệt thự tân cổ điển và sang trọng

Những phối thức đường nét hoa văn phức tạp, uốn lượn đã trở thành điểm nhấn bất di bất dịch của phong cách nội thất tân cổ điển. Một thiết kế nội thất phòng khách lớn, sang trọng là một sự lựa chọn tốt nhất với thiết kế cầu thang gỗ đẹp, sang trọng, phù hợp với không gian sống.

Thiết kế nội thất

Mẫu thiết kế cầu thang gỗ cho biệt thự tân cổ điển 

Cầu thang này được thiết kế tỉ mỉ từ tay vịn và con tiện cho tới gờ cầu thang khá đẹp mắt và còn chắc chắn.
Mẫu cầu thang gỗ có tay vịn được phối con tiện sắt

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!