Cầu thang gỗ đẹp hiện đại – Tham khảo những mẫu đẹp!

Cầu thang gỗ từ trước đến nay luôn giữ vai trò không thể thiếu trong thiết kế mẫu nhà hiện đại và kiến trúc Châu Âu sang trọng. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị 1 bộ sưu tập những mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại trong bài viết dưới đây.

Cầu thang gỗ là gì?

Cầu thang gỗ là bộ phận trong công trình kiến trúc. Nó còn được sử dụng vật liệu chủ yếu từ gỗ. Ngoài ra, mẫu cầu thang này còn tùy vào công năng và mục đích sử dụng. Người ta thêm những vật liệu như kính cường lực, đá trang trí và kim loại. Mục đích là để gia tăng tính thẩm mỹ, độ vững trãi và độ bền.

Tổng thể, mẫu cầu thang gỗ gồm những mặt bậc được sắp xếp song song theo một khoảng đều của đường xiên. Nó còn chia nhỏ thành các khoảng cách lớn. Cầu thang đẹp bằng gỗ còn để kết nối giữa các không gian có độ cao chênh lệch. Những, mẫu cầu thang vẫn đảm bảo tốt tính an toàn cho người sử dụng.

Thiết kế nội thất

Cấu tạo của cầu thang gỗ gồm có những bộ phận dưới đây:

  • Dầm móng chân thang
  • Bản thang gồm có đan thang và đợt thang
  • Chiếu nghỉ của cầu thang
  • Dầm chiếu nghỉ
  • Chiếu tới của cầu thang
  • Dầm chiếu tới
  • Mặt bậc thang
  • Dầm cuốn thang
  • Lan can tay vịn gỗ của cầu thang
cau-thang-go-dep-nhat-2020
Cấu tạo của cầu thang gỗ

Ngoài công dụng chính của mẫu cầu thang gỗ nói trên. Chúng còn có công dụng là lối đi kết nối giữa các tầng và các không gian có độ cao chênh lệch. Cầu thang gỗ còn là một bộ phận trong kiến trúc nhà. Cho nên, nó cần phải đáp ứng được các mặt về thẩm mỹ và tạo dáng cho căn nhà. Dù chúng được đặt trong hay ngoài, những chiếc cầu thang luôn là điều kiện để gia chủ phát huy được sự sáng tạo. Nó còn thể hiện được tính nghệ thuật trong xây dựng và kiến trúc. Đặc biệt, trong các công trình biệt thự tân cổ điển còn đòi hỏi 1 số yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ.

Tìm hiểu về trụ cầu thang gỗ đẹp hiện đại

Bên cạnh vẻ đẹp mộc mạc từ chất liệu gỗ tự nhiên của cầu thang. Ý tưởng thiết kế trụ gỗ cho cầu thang đẹp bằng gỗ sẽ làm nổi bật lên sự độc đáo của mẫu cầu thang gỗ này.

Thiết kế nội thất

cau-thang-go-dep-hien-dai

Với chất liệu từ gỗ tự nhiên, trụ cầu thang gỗ đẹp hiện đại luôn đảm bảo được tuổi thọ và sử dụng bền lâu. Nó không bị hư hỏng và mối một bởi thời tiết hay những tác động bên ngoài. Chính vì thế, chất liệu gỗ luôn được lựa chọn để làm cầu thang.

Trụ cầu thang gỗ là thành phần tạo lên sức hút mạnh mẽ và ấn tượng đầu tiên đối với người đối diện. Ngoài ra, nó cũng là mảnh ghép hoàn hảo để làm lên một bức tranh nội thất tuyệt vời.

Ngày nay, các trụ cầu thang gỗ được thiết kế với rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. Nó vô cùng sáng tạo và độc đáo. Trong đó, thiết kế trụ hình vuông luôn là lựa chọn hàng đầu. Bởi, nét hiện đại mà nó mang lại có giá trị vô cùng lớn.

Thiết kế nội thất

cau-thang-go-dep-hien-dai

Ưu điểm của các trụ cầu thang gỗ đẹp hiện đại

Khác với trụ cầu thang gỗ hình tròn còn thể hiện sự quyền lực quý phái với những đường nét chạm trổ. Các trụ cầu thang gỗ hình vuông còn mang đến sự vững chắc, cứng cáp và mạnh mẽ với các góc cạnh vuông vắn, ngăn nắp. Thêm vào đó là những chi tiết trang trí nhẹ để làm điểm nhấn cho cầu thang. Trụ cầu thang vuông là mẫu thiết kế thích hợp với những thiết kế kiến trúc truyền thống. Nó sẽ mang đến sự đơn giản và trang nhã.

cau-thang-go-dep-hien-dai

Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa trụ hình vuông và trụ hình tròn cũng rất độc đáo mà mới lạ. Nó còn mang tính nghệ thuật rất cao. Với thiết kế này, vẻ đẹp toát lên chính là sự pha trộn giữa hiện đại đơn giản mà vẫn sang trọng. Sẽ thật tuyệt vời khi không gian nhà bạn xuất hiện một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời như vậy.

Cầu thang gỗ vuông không đơn thuần chỉ để di chuyển từ tầng này lên tầng kia. Nó còn là một sự liên kết giữa sáng tạo và nghệ thuật hay giữa việc dám nghĩ và dám thực hiện. Chính vì sự quyết đoán và tài hoa từ bàn tay người thợ. Chúng ta mới có được những sản phẩm nội thất tuyệt vời như thế. Cầu thang gỗ vuông là minh chứng rõ nhất cho điều này.

Tham khảo những mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại

cau-thang-go-dep-hien-dai
Mẫu cầu thang gỗ đẹp hiện đại với con tiện sắt
cau-thang-go-dep-hien-dai
Trụ cầu thang gỗ vuông trắng
cau-thang-go-dep-hien-dai
Con tiện cầu thang gỗ vuông màu trắng
Tham khảo mẫu cầuu thang gỗ vuông hiện đại

Cầu thang gỗ đẹp và hiện đại với toàn bộ sắc trắng làm chủ yếu. Có lẽ nó sẽ hợp với không gian hiện đại và trẻ trung.
Cầu thang gỗ vuông khá ấn tượng với con tiện sắt độc đáo và mới lạ

Cầu thang gỗ độc đáo với đen trắng đối nghịch

Mặt bậc cầu thang gỗ đẹp

Mẫu cầu thang gỗ đẹp vẫn luôn là một trong những xu hướng trang trí nội thất nhà khó có thể bỏ qua. Cầu thang với lối thiết kế vuông vắn và chất liệu gỗ đa dạng. Dường như, nó đã mang lại cho người dùng cảm giác chắc chắn và khỏe khoắn.

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!