Cầu thang gỗ đơn giản đẹp | + Top 10 mẫu đẹp nhất năm!

Cầu thang đã trở thành một phần trong kiến trúc của ngôi nhà. Thiết kế cầu thang còn đóng vai trò quan trọng trong tổng thể ngôi nhà. Vì thế, chúng ta không nên bỏ qua yếu tố này khi lựa chọn mẫu cầu thang gỗ. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị 10 mẫu cầu thang gỗ đơn giản đẹp tham khảo.

Trước khi lên kế hoạch thiết kế cầu thang, chúng tôi cần tính toán kỹ các chi tiết chính. Chẳng hạn như là vị trí, kiểu  dáng thiết kế, chất liệu cầu thang bằng gỗ, sắt hay đá. Đặc biệt, khi chúng ta lựa chọn những mẫu cầu thang thì cần phải tính toán sao cho phù hợp với tổng thể thiết kế chung của toàn bộ ngôi nhà.

Đối với các mẫu nhà được thiết kế theo kiến trúc biệt thự tân cổ điển thì nên lựa chọn những mẫu cầu thang gỗ với những hoa văn tinh xảo. Những nhà có mẫu thiết kế hiện đại thì có thể sử dụng mẫu cầu thang kính và khung kim loại.

Thiết kế nội thất

Các loại phụ kiện được sử dụng cho cầu thang gỗ đơn giản đẹp

Các loại phụ kiện sử dụng cho mẫu cầu thang gỗ bao gồm: tay vịn, lan can, trụ cái, con tiện và mặt bậc cầu thang. Tất cả những thành phần này đều là bộ phận quan trọng để cấu tạo lên sự hoàn chỉnh của 1 bộ cầu thang đẹp và chắc chắn.
cau-thang-go-don-gian-dep
Trụ cái của cầu thang gỗ

Trụ cái của mẫu cầu thang gỗ đơn giản đẹp

Trụ cái của mẫu cầu thang gỗ đơn giản đẹp được tạo lên với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Nó còn tương ứng với từng loại cầu thang và thích hợp của từng dạng trụ cái riêng. Theo đó, tùy theo hình dáng cầu thang là uốn cong, xoáy, thẳng và hình chữ U, chữ L. Trụ cái của cầu thang được thiết kế sao cho phù hợp với từng kiểu dáng này. Nó còn tạo lên độ chắc chắn và tăng tính thẩm mỹ cho cầu thang.
Có thể nói, trụ là bộ phận quan trọng của cầu thang và thu hút sự chú ý, quan sát đầu tiên của con người khi ngắm nhìn. Chính vì vậy, kiểu dáng trong thiết kế của trụ cầu thang rất quan trọng và độc đáo trong các mẫu cầu thang gỗ.

Tay vịn của cầu thang gỗ

Tay vịn có thể được coi là bộ phận quan trọng trong mẫu cầu thang gỗ. Nó cũng là điểm nhấn gây ra sự chú ý đầu tiên đối với bất kì ai. Ngoài ra, nó cũng được thiết kế theo nhiều kiểu dáng như hình vuông và hình uốn lượn tùy theo cấu trúc của cầu thang.

Lan can của cầu thang gỗ

Lan can của mẫu cầu thang gỗ à 1 trong những thành phần quan trọng nhất của cầu thang gỗ. Chúng góp phần tạo nên điểm nhấn và ấn tượng độc đáo cho các mẫu cầu thang. Ngoài tác dụng chính là che chắn và bảo vệ sự an toàn cho gia chủ khi đi lại trên cầu thang. Chúng còn kết hợp với các phụ kiện khác để tạo lên sự duyên dáng cho  mẫu cầu thang. Đồng thời, chúng còn mang lại sự cuốn hút cho toàn bộ không gian trong ngôi nhà.

Mặt bậc cầu thang gỗ đơn giản đẹp

Mặt bậc của cầu thang gỗ được làm từ chất liệu gỗ sẽ tạo ra vẻ đẹp chắc chắn và ấn tượng riêng. Đặc biệt, với mặt bậc cầu thang gỗ bạn sẽ luôn có cảm giác mát mẻ và dễ chịu khi sử dụng.
cau-thang-go-don-gian-dep
Con tiện cầu thang

Con tiện cầu thang

Con tiện của cầu thang là bộ phận tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng để cấu thành những dạng cầu thang vừa đẹp vừa bền. Con tiện chất lượng phải đảm bảo không bị cong vênh, mối mọt và co ngót. Đồng thời, bề mặt phải phẳng và tạo ra lớp vân gỗ thật tự nhiên. Bên cạnh đó, chúng còn có màu sắc đồng đều và chất lượng.

Các loại cầu thang gỗ

Cầu thang gỗ đơn giản đẹp

Đây là mẫu cầu thang gỗ với phong cách đơn giản, hiện đại và thanh lịch của tay vịn đơn giản. Những mẫu cầu thang gỗ này có thể kết hợp với các loại vật liệu khác. Chẳng hạn như kính và kim loại để tiết kiệm chi phí để tô điểm cho ngôi nhà trông nổi bật hơn.

Cầu thang gỗ ấn tượng

Đây là những mẫu cầu thang gỗ được thiết kế với trụ và con tiện cầu kỳ. Nó còn mang đậm tính nghệ thuật. Những mẫu cầu thang gỗ này phù hợp với những ngôi nhà và biệt thự tân cổ điển có diện tích lớn.

cau-thang-go-don-gian-dep
Cầu thang gỗ ấn tượng

Cầu thang gỗ loại xoắn ốc

Đây là những mẫu cầu thang gỗ đẹp cực kỳ tiết kiệm diện tích. Các mẫu cầu thang gỗ xoắn ốc thường có thiết kế độc đáo và mới lạ để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Cầu thang xoắn có thể là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu gỗ, thép cứng, kính và sắt… Mục đích để tạo ra bức tranh nghệ thuật có tính thẩm mỹ cao và độc đáo.

cau-thang-go-don-gian-dep
Cầu thang gỗ loại xoắn ốc

Tham khảo 10 mẫu cầu thang gỗ đơn giản đẹp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp được thiết kế từ nhiều vật liệu khác nhau. Chẳng hạn như gỗ, kim loại, kính và đá… Dưới đây là một số mẫu cầu thang gỗ đơn giản đẹp có thiết kế hiện đại và thanh lịch để quý vị tham khảo:

Cầu thang gỗ kết hợp với lan can bằng kim loại

cau-thang-go-don-gian-dep
Cầu thang gỗ kết hợp với lan can bằng kim loại

Cầu thang gỗ với bậc thang thiết kế theo hình tam giác

Thiết kế nội thất
cau-thang-go-don-gian-dep
Cầu thang gỗ với bậc thang được thiết kế theo hình tam giác.

Cầu thang gỗ với khung kim loại được thiết kế để làm trục đỡ.

Cầu thang gỗ với các loại cáp thép được thiết kế hai bên

Mẫu thiết kế cầu thang gỗ hoàn toàn

Thiết kế nội thất

Mẫu cầu thang xen kẽ giữa cổ kính và hiện đại với lựa chọn chất liệu là gỗ mộc nguyên khối. Cầu thang còn được kết hợp với lan can bằng kính.

Mẫu thiết kế cầu thang hiện đại giữa gỗ và lan can thép.

Cầu thang gỗ với tay vịn bằng gỗ hiện đại

Cầu thang bằng gỗ tối màu

Cầu thang gỗ kết hợp với lan can kính

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!