Cầu thang gỗ lim lào | + Tìm hiểu về Ưu và nhược điểm của chúng?

Cầu thang gỗ lim lào được đánh giá cao hơn loại cầu thang gỗ lim nam phi. Đây còn là loại cầu thang có độ bền cao và mang lại nhiều giá trị kinh tế. Vậy, cầu thang gỗ lim lào có ưu & nhược điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Khái niệm gỗ Lim là gì?

cau-thang-go-lim-nam-phi-dep
Tham khảo hình ảnh gỗ lim

Cây gỗ Lim là giống cây gỗ khá lớn và mang chiều cao dao động trong khoảng bằng hoặc trên 30 mét. Nếu cây mọc lẻ thì thường sẽ được phân cành thấp cùng với cành non màu xanh lục. Cây có thân thẳng, tròn và vỏ nâu với những nốt sần. Do vậy, chúng hay bị bong mảng, mang vẩy lớn và vỏ trong cũng mang màu nâu.

Lá của cây gỗ Lim tồn tại dưới dạng lá kép lông chim và có 3-4 đuôi cuống cấp 2. Bên cạnh đó, chúng có hoa hình chùm kép và quả hình trái thuôn kết hợp hạt dẹt màu nâu đen đã được xếp lợp lên nhau. Vỏ hạt của chúng thường khá cứng, dây rốn dày và to giống như hạt.

Thiết kế nội thất

Gỗ Lim là một trong 4 loại gỗ tứ thiết và cực quý tại nước ta hiện nay. Nó thuộc họ Fabaceae, loài Erythrophleum fordii. Về đặc tính, gỗ có đặc tính tương đối cứng và cầm khá chắc tay, nặng. Màu gỗ nâu thẫm với những đường vân đẹp, bắt mắt và hấp dẫn người nhìn.

Phân loại gỗ Lim

Trên thực tế thị trường hiện nay, gỗ Lim thường có 4 loại chính. Đó là:

+ Lim xẹt còn được biết với tên là Lim vang.

Thiết kế nội thất

+ Lim xanh

+ Lim Lào là loại gỗ được khai thác tại Lào.

+ Lim Nam Phi là loại gỗ được khai thác tại Nam Phi.

Thiết kế nội thất

So sánh cầu thang gỗ lim lào và cầu thang gỗ lim nam phi?

Trong 4 loại gỗ trên thì gỗ Lim Lào và gỗ Lim Nam Phi được chú ý hơn cả. Bởi vì, 2 loại gỗ này đã mang đến giá trị kinh tế cao. Chính vì thế, khi xây dựng các ngôi nhà cao cấp & đẳng cấp. Chẳng hạn như những căn biệt thự tân cổ điển, người ta thường sử dụng loại cầu thang gỗ lim nam phi đẹp. Theo các chuyên gia, gỗ Lim Lào được đánh giá cao hơn dòng gỗ có xuất xứ từ Nam Phi vì những lý do sau:

+ Tỉ trọng của gỗ lim Lào cao hơn gỗ lim Nam Phi

+ Tính ổn định của gỗ Lào tốt hơn khi đưa chúng vào sản xuất thực tế

+ Gỗ lim Lào còn phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam hơn so với ;im Nam Phi

+ Sức chịu lực Lim Lào cao hơn lim Nam Phi.

Tham khảo hình ảnh cầu thang gỗ lim

Gỗ lim lào và cầu thang gỗ lim lào?

Như chúng ta đã biết, Lào là nước có khí hậu thích hợp cho các loại cây gỗ cứng phát triển. Khí hậu nơi đây ưu ái là nơi trú ngụ của các loại Lim, Hương, Gõ và Căm xe…Tất cả chúng đều là nhóm gỗ quý đã và đang cạn dần về số lượng.
Gỗ được khai thác từ vùng đất này thường cho chất gỗ chắc, đặc và rất ít sâu. Một phần vì rừng già và được pháp luật nới lỏng. Cho nên, người dân đã khai thác gỗ có thể tiếp cận sâu vào rừng và chọn cho mình những cây gỗ đẹp nhất. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây Lào đang siết chặt cửa khẩu và đóng cửa rừng. Điều này đã khiến giá vật liệu từ đây tăng cao và gây khó khăn cho các đơn vị sản xuất nội thất.
cau-thang-go-lim-lao
Tham khảo hình ảnh của loại cầu thang gỗ lim lào
Cầu thang gỗ lim lào khi đóng thành hình sẽ sơn PU lên màu cho vân khá đẹp và mịn màng. Thớ gỗ thường ít sâu và ít khuyết tật. Cho nên, người ta có thể thổi PU thì thợ sơn PU thường cho tông màu nhạt để nhằm tôn vẻ đẹp của vân gỗ. Chính vì thế, cầu thang gỗ lim xuất xứ Lào thường được khách hàng săn đón nhiều hơn.

Ưu và nhược điểm của loại cầu thang gỗ lim lào

Ưu điểm của loại cầu thang gỗ lim lào

  • Giống như các dòng gỗ quý hiếm khác. Gỗ lim Lào có khả năng chống chịu mối mọt vô cùng tốt. Đây là một trong những yếu tố hàng đầu để quyết định lên giá trị của bộ cầu thang đẹp. Vì, nếu không chịu được mối mọt thì sản phẩm có đẹp đến mấy cũng sẽ bị hư hỏng sau thời gian dài sử dụng.
  • Thêm vào đó là khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết cũng vô cùng tốt của lim Lào. Nó vượt xa so với gỗ Lim Nam Phi. Khác với nhiều loại cầu thang đẹp khác, một bộ cầu thang gỗ Lim Lào đúng tiêu chuẩn về chất lượng và được xử lý tốt. Nó có thể trải qua hàng trăm năm mà không xuất hiện bất kì hư hại gì.
  • Cuối cùng là nước gỗ. Người ta nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” quả đúng như vậy! Vân gỗ lim Lào có dạng xoắn cuốn hút và vô cùng độc đáo. Khi nó được ngâm trong nước bùn đúng thời gian quy định. Nó sẽ cho ra bề mặt gỗ màu đen. Đây chính là lý do mà gỗ lim Lào ngày xưa thường có màu đen tuyền tuyệt đẹp.
  • Hơn nữa, bề mặt gỗ Lim Lào có độ sáng bóng. Các đường vân gỗ hiện lên tinh tế hơn và sang trọng trên bậc thang. Nó sẽ luôn tạo cho người dùng một cảm giác thoải mái và nhẹ nhàng. Đặc biệt là thời tiết mùa hè, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất điều tuyệt vời mà gỗ Lim Lào mang đến.
cau-thang-go-lim-lao
Ưu và nhược điểm của loại cầu thang gỗ lim lào

Nhược điểm của loại cầu thang gỗ lim lào

  • Cầu thang gỗ lim lào là một loại gỗ cao cấp nên giá thành trên thị trường khá cao.
  • Bề mặt gỗ được sơn UV và PU. Cho nên, bề mặt rất dễ xuống cấp do thời gian sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần phun UV và PU mà không cần phải thay cầu thang hay sửa chữa gì.

So Sánh về độ bền thì Lim lào tốt hơn gỗ lim Nam Phi. Do đặc tính gỗ lim Lào bao giờ cũng có tuổi đời cao hơn. Cho nên, chất gỗ từ đó cũng cứng, chắc hơn và ít bông hơn gỗ lim Nam Phi. Chính vì vậy, giá thành của cầu thang gỗ lim lào cao hơn gỗ Lim Nam Phi,

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!