Cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép + Quy trình thiết kế!

Trên thự tế, cầu thang là một công trình phụ. Nhưng, nó lại có chức năng rất quan trọng trong việc tạo dấu ấn riêng và ảnh hưởng đến cấu trúc chung của ngôi nhà. Một trong những kiểu cầu thang đang rất “hot” và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó chính là loại cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép.

Dưới đây là một số thông tin liên quan đến loại cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép. Quý vị có thể tham khảo và ứng dụng khi xây biệt thự tân cổ điển hoặc nhà ở của mình.

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép là gì

Cầu thang xoắn bê tông cốt thép là một dạng kết cấu đặc biệt và mang tính mĩ thuật cao. Việc phân tích nội lực của cầu thang xoắn hiện nay thường dùng phần mềm để phân tích nội lực. Cho nên, việc phân tích bằng phần mềm này chỉ chính xác được một phần. Nó không thể áp dụng cho mọi nhà được. Do vậy, việc phân tích nội lực của cầu thang. Nó không chỉ dựa vào lý thuyết mà còn phải dựa trên kinh nghiệm thực tế của các KTS.

Thiết kế nội thất

Tìm hiểu về lợi ích của cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép là gì?

Hiện nay, cầu thang xoắn được sử dụng ở nhiều căn nhà theo phong cách hiện đại, trẻ trung và sang trọng. Đồng thời, cầu thang đẹp dạng xoắn còn có tác dụng tiết kiệm diện tích và không gian sống. Cho nên, có rất nhiều những ngôi nhà dạng ống có diện tích hẹp thường sử dụng cầu thang này.

Loại cầu thang này còn có khả năng chịu lực tốt và kết cấu rất kiên cố. Một chiếc cầu thang xoắn bằng bê tông và cốt thép là một sự kết hợp hoàn hảo của hai yếu tố đối lập. Đó chính là sự mềm mại từ ốc cong của những hình xoắn ốc với nguyên liệu hết sức cứng cáp. Đặc biệt, nó còn vững chắc bởi được kết cầu từ bê tông và cốt thép.

Chính vì thế, một công trình phụ như chiếc cầu thang với chất liệu bê tông cốt thép. Chắc chắn, nó sẽ rất nổi bật và có sức thu hút trong nhiều mẫu thiết kế nhà 

Thiết kế nội thất
cau-thang-xoan-bang-be-tong-cot-thep
Hình ảnh cầu thang xoắn

Thi công cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép

Hiện nay, có hai loại thi công cầu thang xoắn có thể áp dụng khi xây dựng và thiết kế nhà. Đó chính là lắp ghép và đổ toàn khối.

Với hình thức thi công lắp ghép, quý vị có thể tiết kiệm được chi phí và thời gian thi công. Tuy nhiên, nó không có nhiều kiểu dáng để lựa chọn. Mặt khác, đối với loại cầu thang đổ khối, thời gian và hình thức thi công khá phức tạp. Nhưng thay vào đó, bạn có thể lựa chọn được nhiều kiểu dáng cầu thang khác nhau.

cau-thang-xoan-bang-be-tong-cot-thep
Cầu thang xoắn bằng bê tông và cốt thép đã tạo điểm nhấn đặc biệt cho không gian ngôi nhà

Vì vậy, tùy vào những yếu tố như sở thích của gia chủ và thời gian. Thì kiểu dáng cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép là lựa chọn tối ưu nhất. Đây cũng là loại cầu thang được nhiều người yêu thích. Qua đó, bạn có thể quyết định loại hình thức thi công cầu thang phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất

Dù với hình thức nào đi chăng nữa, cầu thang xoắn ốc của bạn vẫn đảm bảo tốt các yếu tố như mức độ an toàn và sự sang trọng. Đặc biệt, vẻ đẹp uyển chuyển qua các đường cong của cầu thang cũng hết sức tinh tế…

Cầu thang xoắn – giải pháp tối ưu cho những căn nhà hẹp

Những mẫu cầu thang trong kiến trúc thông thường hiện nay. Nó đều sử dụng bê tông cốt thép. Đối với những căn nhà có diện tích rộng thì việc thiết kế cầu thang chỉ dựa vào gu thẩm mĩ của mỗi người sao cho hợp lý . Tuy nhiên, những nhà phố có diện tích nhỏ hẹp thì việc thiết kế một chiếc cầu thang có lẽ sẽ làm đau đầu gia chủ và các KTS.

Cầu thang xoắn chính là một giải pháp thiết thực và tối ưu cho những căn nhà phố có không gian hẹp. Ngoài ra, nó còn đảm nhiệm phần công năng cho ngôi nhà cầu thang xoắn và tô điểm thêm cho ngôi nhà. Đặc biệt, chiếc cầu thang đẹp thường được ưu ái đăt vào trung tâm của ngôi nhà.

Quy trình thiết kế một chiếc cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép

Trước khi chúng ta thiết kế một chiếc cầu thang nói chung và một chiếc cầu thang xoắn bằng bê tông cốt thép nói riêng. Bạn nên lưu ý những điểm sau đây.

  • Cầu thang phải luôn bền vững, chịu được sức nặng và chịu được lửa.
  • Cầu thang xoắn phải được sử dụng thuận tiện và có độ dốc vừa phải.
  • Đặc biệt, cầu thang phải phù hợp túi tiền, thi công dễ và nhanh.
  • Cầu thang phải đảm bảo tính an toàn, đủ ánh sáng, dễ đi lên và xuống
Cầu thang xoắn được sử dụng nhiều trong không gian nhà hàng tiệc cưới, bệnh viên, khu mua sắm

Ưu điểm của cầu thang bê tông cốt thép là gì?

Cầu thang xoắn bê tông chất liệu cốt thép có độ bền cao và chịu được lửa. Loại cầu thang này được chia làm 2 loại. Đó là loại đổ toàn khối và loại lắp ghép. Trong nhà ở hoặc công trình lớn thì:

  • Loại cầu thang đổ toàn khối tức loại đổ tại chỗ là loại cầu thang thi công chậm và tốn kém. Nhưng, nó dễ dàng tạo được nhiều kiểu dáng tùy ý.
  • Loại cầu thang lắp ghép thì ngược lại. Nó dễ dàng thi công tiết kiệm chi phí và tiết kiệm nhân công. Nhưng, kiểu dáng của chúng không được tùy chọn theo ý thích của gia đình bạn

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!