Cầu thang xoắn kính + Cấu tạo & Chức năng + Ưu điểm + Mẫu đẹp!

Thiết kế cầu thang cho không gian nhà ở chính là 1 nút giao thông. Cầu thang xoắn kính còn gọi là cầu thang xoáy để tô điểm thêm vẻ đẹp cho cả công trình. Ngoài ra, mẫu cầu thang này còn giúp gia chủ tiết kiệm được khoảng không gian lớn cho căn nhà.

Vật liệu làm cầu thang xoắn kính là gì?

Đây là loại cầu thang có sự kết hợp giữa vẻ đẹp tinh tế với kỹ thuật kiến trúc hiện đại. Vật liệu làm cầu thang kính chính là cầu thang được làm bằng kính. Cầu thang kính thường được làm bằng kính cường lực từ 10mm đến 12mm và15mm. Ngoài ra, chúng còn có thể làm bằng kính dán an toàn với 2 lớp từ 10.38mm đến 12.38mm.

cau-thang-xoan-kinh

Cấu tạo chung của cầu thang xoắn bằng chất liệu kính

Một bộ cầu thang đẹp bằng kính có cấu tạo lên từ 4 nhóm sản phẩm chính dưới đây.

Thiết kế nội thất

Phần kính

Kính sử dụng trong cầu thang nằm ở 2 loại chính. Đó là kính cường lực và kính dán an toàn. Trong đó, kính dán an toàn có độ bền và giá thành cao hơn kính cường lực. Độ dày của kính được dao động từ 8mm đến 15mm. Trong đó, chúng được dùng phổ biến nhất là 10mm và 12mm.

Phần kính cầu thang có thể được sử dụng làm lan can với những thiết kế hiện đại. Các kỹ sư còn sử dụng laoij kính này làm bậc thềm cho cầu thang.

Phần trụ

Trụ của cầu thang được coi là khung xương của toàn bộ cầu thang. Trụ là xương sống giúp các tấm kính có thể gắn kết với nhau. Trụ có chức năng đặc biệt quan trọng trong những thiết kế cầu thang với không gia nhà có diện tích nhỏ. Trụ có quyết định lớn đến khả năng chịu lực và độ bền của cầu thang.

Thiết kế nội thất

Phần tay vịn

Tay vịn chính là “mạch máu” giúp liên kết các trụ cầu thang lại với nhau để tăng khả năng chịu lực. Chúng tạo lên vẻ đẹp cho công trình. Mục đích là để bảo vệ cho người sử dụng tránh khỏi các cạnh sắc của tấm kính cường lực. Ngoài ra, phần tay vịn còn hỗ trợ người già và trẻ em khi sử dụng cầu thang được dễ dàng hơn.

Pat và kẹp

Pat và kẹp được coi như các “khớp xương” để giúp liên kết các tấm kính vào các trụ cầu thang. Mục đích là để đem đến cấu tạo tổng thể hoàn hảo cho công trình.

Với 4 thành phần nói trên là 4 cấu phần quan trọng cấu tạo lên một hệ cầu thang xoắn kính cường lực hiện đại. Tuy nhiên, chúng còn tùy vào kết cấu riêng của từng hệ và các phần phụ kiện sẽ có những tác dụng riêng. Nó còn được sử dụng nhiều hoặc ít tùy thuộc vào từng công trình cụ thể.

Thiết kế nội thất

cau-thang-xoan-kinh

 Chức năng của cầu thang xoắn bằng chất liệu kính là gì?

Cũng giống như các mẫu cầu thang được làm bằng gỗ, inox và bê tông khác. Cầu thang kính có chức năng bảo vệ và tạo an toàn cho người đi trên cầu thang. Ngoài ra, chúng còn tạo ra lối đi để gắn kết giữa các tầng trong nhà.

Đặc biệt, cầu thang kính có tầm nhìn rộng và mang lại cho không gian sống sang trọng và thoáng đãng cho ngôi nhà. Loại cầu thang này không phù hợp với những mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển. Chúng chỉ thích hợp với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại mà thôi.

 Ưu điểm của cầu thang xoắn kính là gì?

Cầu thang xoắn kính giúp chúng ta mở rộng không gian trong nhà. Ngoài ra, chúng còn giúp thu và phản chiếu ánh sáng khu vực buồng thang trở lên sáng sủa và thoáng đãng hơn rất nhiều. Mẫu cầu thang này rất an toàn và dễ vệ sinh. Kết cấu cầu thang chắc chắn, kiên cố còn tạo điểm nhấn cho căn nhà thêm sang trọng.

Loại cầu thang này là điểm nhấn quang trọng nhất trong ngôi nhà bạn. Chúng thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của gia chủ.

Cầu thang xoắn kính có khả năng chịu lực chịu nhiệt tốt

Cầu thang này có khả năng chịu lực gấp 6 đến12X lần kính thường và biên độ co giãn nhiệt lớn. Cầu thang kính đem đến độ bền cao với khả năng chịu và nhiệt cực tốt. Nó đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thời gian của công trình.

Đặc biệt hơn, khi vỡ thì kính cường lực sẽ vụn ra thành những hạt tròn nhỏ và không có cạnh sắc nhọn. Cho nên, nó không gây sát thương và rất an toàn đối với người sử dụng. Ngoài ra, do lan can kính được cấu tạo từ những mảng kính lớn nên nó rất an toàn đối với trẻ nhỏ khi sử dụng.

Kiến tạo không gian sống của cầu thang bắt mắt

Cầu thang kính còn tạo lên một không gian sống hoàn hảo cho gia chủ. Khả năng phản chiếu và hấp thu ánh sáng tốt, nó đã giúp tăng ánh sáng cho ngôi nhà. Gia chủ có thể cảm thấy thoải mái và thông thoáng kể cả nhà trong hẻm sâu. Không chỉ vậy, việc chúng ta sử dụng kính là bí mật để tạo ảo giác không gian rộng cho những ngôi nhà hẹp.

Thi công đơn giản và nhanh gọn

Thay vì mất nhiều công để xây dựng cầu thang bằng bê tông và tốn kém chi phí với cầu thang gỗ. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tùy biến hệ cầu thang với nhiều kiểu dáng và thiết kế độc đáo bằng chất liệu kính. Nó sẽ giúp tiết kiệm thời gian thi công và tháo dỡ. Quá trình lắp ráp diễn ra nhanh gọn và sạch sẽ.

Dễ dàng lau chùi và vệ sinh

Kính cường lực rất dễ để làm sạch. Gia chủ không cần tốn quá nhiều công sức cũng có thể giúp ngôi nhà trở lên đẹp hơn. Ngoài ra, mẫu cầu thang xoắn kính còn thu hút ánh sáng và bắt mắt hơn

Tham khảo những mẫu cầu thang xoắn kính đẹp

cau-thang-xoan-kinh

cau-thang-xoan-kinh

cau-thang-xoan-kinh

cau-thang-xoan-kinh

cau-thang-xoan-kinh

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!