Cầu thang xương cá thép & Các bước thi công tiện lợi nhất!

Mẫu cầu thang xương cá phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau và được sử dụng phổ biến nhất trong các căn nhà phố. Với kiểu dáng độc đáo, cầu thang xương cá thép đang là mẫu cầu thang “hot” đế mang lại không gian sống thú vị và thoáng đãng hơn. Quý vị có thể tham khảo các bước thi công cầu thang tiện lợi nhất năm!

Thế nào được gọi là mẫu cầu thang xương cá bằng thép?

Cầu thang xương cá bằng thép không còn xa lạ với thị trường xây dựng của những năm trở lại đây. Mẫu được thiết kế và học tập theo phong cách nội thất của Châu Âu. Cho nên, nó mang đến cho ngôi nhà một không gian mở với nhiều kiểu dáng khác nhau.

Cầu thang thép được sử dụng để thay thế các loại cầu thang thông dụng như đổ bê tông và sắt. Đặc tính của mẫu cầu thang này là mang đến không gian rộng rãi, thoáng và vẻ đẹp của phong cách hiện đại.

Thiết kế nội thất
cau-thang-xuong-ca-thep
Tham khảo mẫu cầu thang xương cá thép

Mẫu cầu thang xương cá bằng thép là mẫu cầu thang được cắt từ những tấm thép đặc theo nhiều hình dáng với độ dày khác nhau. Nhưng, cuối cùng chúng đều đi đến một kết luận về độ chắc chắn khi sử dụng. Mẫu cầu thang này được làm bằng thép có bản mã để thi công với độ dày từ 12mm đến 20mm. Nó còn tùy theo độ rộng của cầu thang và chiều cao của tầng.

Cầu thang xương cá là sản phẩm tích hợp với nhiều thế mạnh và tính năng nổi bật. Chẳng hạn như độ bền cao và mang thể gia công được đa dạng kiểu dáng. Chúng cũng dễ dàng làm sạch và giữ màu lâu năm. Ngoài ra, chúng còn phù hợp với những dòng kiến trúc nhà ở khác nhau. Tuy nhiên, đối với những mẫu biệt thự tân cổ điển thì ít sử dụng mẫu cầu thang này.

Các loại cầu thang xương cá bằng thép

Cầu thang xương cá bao gồm những loại thông dụng sau đây:

Thiết kế nội thất
  • Cầu thang xương cá đơn là loại cầu thang có kết cấu chịu lực ở giữa là loại thép hộp. Chúng có kích thước 100×100 và dày từ 2,5mm đến 3mm. Mẫu được sơn chống rỉ và sơn màu hoàn thiện. Dầm chính được liên kết với tường là vít nở.

    cau-thang-xuong-ca-thep
    Cầu thang xương cá
  • Cầu thang xương cá đôi là mẫu cầu thang có kết cấu chịu lực. Ở giữa là 2 trục sắt hộp với kích 60×120 và dày từ 2,5mm đến 3mm. Cầu thang được sơn chống rỉ và sơn màu hoàn thiện. Dầm chính được liên kết với tường là vít nở.
  • Cầu thang xương cá I, V, Y được làm từ khung thép I. Nó có thể một xương ở giữa hoặc hai xương ở hai bên.

Ưu điểm của mẫu cầu thang xương cá bằng thép

Tạo hình độc đáo và rất lạ mắt

Mẫu cầu thang đẹp này có kiểu dáng đẹp và độc đáo với những thiết kế gọn gàng. Không những thế, mẫu cầu thang này còn khá bắt mắt và không chiếm nhiều diện tích cho ngôi nhà. Đặc biệt, cầu thang có cách tạo hình rất riêng biệt. Mẫu mang lại sự độc đáo hơn so với các loại cầu thang bằng bê tông và kính.

Mẫu cầu thang xương cá thép có tính linh hoạt cao

Để lắp cầu thang khi xây dựng nhà ở. Chúng ta cần phải dành kha khá diện tích cho vị trí này khi sử dụng loại cầu thang kính cường lực hay cầu thang gỗ. Nhưng, mẫu cầu thang xương cá bằng thép thì không như vậy. Mọi người có thể lắp đặt nó ở những ngôi nhà nhỏ và không chiếm quá nhiều diện tích.

Kiểu dáng cầu thang này linh hoạt và nhỏ gọn. Nó đã giúp ngôi nhà trở lên tinh tế. Đồng thời, mẫu cầu thang này còn giúp ngôi nhà ấn tượng hơn rất nhiều. Mẫu cầu thang này rất linh hoạt, nên nó phù hợp với hầu hết mọi công trình, kiến trúc nhà khác nhau.

Thiết kế nội thất

Mẫu cầu thang xương cá thép có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao là một trong những ưu điểm nổi trội để mọi người yêu thích và lựa chọn mẫu cầu thang này. Nhìn vào kiểu dáng của cầu thang, bạn sẽ thấy được sự uyển chuyển và gọn gàng. Điều này đã khiến những mẫu cầu thang khác không thể nào có được.

Khi ngôi nhà của bạn lắp đặt cầu thang xương cá thì không gian sẽ trở lên sống động và ấn tượng hơn. Nhất là việc vệ sinh và lau chùi sẽ trở lên dễ dàng. Đặc biệt, loại cầu thang này còn giữ được độ sáng bóng và làm mới cho sản phẩm.

Ưu điểm của loại cầu thang xương cá

Cầu thang xương cá có độ bền cao

Cầu thang xương cá có độ bền cao

Nếu so sánh mẫu cầu thang đẹp bằng gỗ truyền thống với cầu thang xương cá. Chúng ta có thể nhận thấy mẫu cầu thang này có độ bền cao hơn. Qua thời gian sử dụng, chúng luôn đẹp và bền chắc hơn. Vì thế, nếu bạn đảm bảo công năng sử dụng và mang lại tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn đừng quên tham khảo loại cầu thang hình xương cá này cho ngôi nhà của bạn.

Các bước thi công mẫu cầu thang xương cá bằng thép

Việc thi công và lắp đặt cầu thang xương cá thép không quá phức tạp so với những mẫu cầu thang khác. Quá trình thực hiện thường bao gồm những bước cơ bản dưới đây:

Bước 1 là chọn vật liệu để làm cầu thang là thép

Ở bước này, các bạn nên nghiên cứu kỹ phong cách nội thất của không gian nhà mình. Từ đó làm cơ sở để lựa chọn loại vật liệu cho phù hợp. Hiện nay, mẫu cầu thang xương cá thép thường được ứng dụng cho những mẫu nhà ở có diện tích hẹp. Với chất lượng vật liệu cầu thang bằng thép. Chùn sẽ có kinh phí thi công thấp hơn so với nhiều chất liệu cầu thang khác. Đặc biệt, mẫu cầu thang này có độ bên cao và ít hỏng hóc trong quá trình dùng.

Bước 2 là việc vệ sinh vị trí lắp đặt cầu thang. Đặc biệt là những chỗ tường tiếp xúc với bậc cầu thang.

Bước 3 là công việc lắp sống chịu lực

Bước 4 là công việc lắp bậc cầu thang

Bước 5 là công việc sơn lại lớp sơn chống gỉ ở sống chịu lực của cầu thang,

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!