Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển phần thô & kinh phí!

Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển đang là mẫu câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến kinh phí xây dựng và đơn giá thi công phần thô của căn biệt thự để quý vị tham khảo. Quý vị hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Xây biệt thự tân cổ điển cần bao nhiêu tiền?

Như chúng ta đã biết, mỗi công trình sẽ có một bộ hồ sơ thiết kế chi tiết riêng. Trong đó, nó bao gồm cả phần dự toán của công trình. Dự án công trình còn bao gồm các hạng mục chi tiết cần thi công và xây dựng với bảng tính chi phí xây dựng.

Phổ biến nhất chính là cách bóc tách khối lượng công việc dành cho từng hạng mục khác nhau. Nó bao gồm: khối lượng công việc, kinh phí nhân công và chi phí mua vật tư cho công trình. Tất cả đều sẽ được quy đổi thành tiền. Thông thường, các công ty tư vấn kiến trúc sẽ bóc tách từng công việc cụ thể trước tiên. Sau đó, họ mới cộng tổng giá trị tương đương lại với nhay. Chỉ có làm như vậy, cách tính kinh phí xây biệt thự tân cổ điển cần bao nhiêu tiền sẽ dễ dàng hơn.

Thiết kế nội thất

Đối với một bộ hồ sơ thiết kế nhà cơ bản. Chúng không kèm phần dự toán chi tiết. Nếu chủ đầu tư muốn biết rõ theo từng chi tiết và hạng mục. Thì khối lượng chính xác nhất chúng ta cần phải thêm vào gói hồ sơ dự toán.

don-gia-thi-cong-biet-thu-tan-co-dien
Xây biệt thự tân cổ điển thì cần bao nhiêu tiền?

Đối với công trình nhà dân dụng. Nó còn tùy theo độ lớn và nhỏ của các công trình khác nhau. Giá của một bộ hồ sơ dự toán nằm trong khoảng 2 triệu đến 5 triệu đồng. Vì thế, các gia chủ cần phải lựa chọn và cân nhắc gói thiết kế từ trước. Như vậy, bạn mới biết kinh phí xây nhà và xây biệt thự tân cổ điển cần bao nhiêu tiền?

Chuẩn bị kinh phí cho phần thiết kế biệt thự

Đối với việc xây biệt thự, vấn đề thiết kế và bố trí công năng sao cho hợp lý là rất khó khăn. Chính vì thế, trước khi xây dựng nhà. Nhiều gia chủ nên quan tâm đến đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển. Trên thực tế, chi phí cho phần thiết kế không đáng là bao so với khâu hoàn thiện xong biệt thự.

Thiết kế nội thất

Vì vậy, tốt hơn hết là gia chủ nên chú ý đến việc đầu tư kinh phí cho phần thiết kế để công trình của mình có sự hợp lý. Thông thường, phần tính đơn giá thiết kế được áp dụng theo m2. Đối với các công trình biệt thự tân cổ điển hiện nay. Đơn giá sẽ dao động trong khoảng từ 200.000 đến 250.000 đồng/m2 xây dựng.

Kinh phí xây dựng phần thô của căn biệt thự tân cổ

Kinh phí xây dựng biệt thự phần thô của các mẫu biệt thự tân cổ được tính toán bao gồm các hạng mục cơ bản như sau:

Thứ nhất là phần vật liệu thi công thô

Phần này bao gồm các vật liệu xây dựng thô cơ bản như xi măng, sắt thép, gạch, cát đá và đất để san lấp mặt bằng, cốt pha, mái ngói và chất chống thấm. Chủ đầu tư có thể tự mua hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của đơn vị thi công xây dựng trọn gói. Ở những thành phố lớn, nhiều đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng với giá thành cạnh tranh. Cho nên, chúng ta cần có sự cân nhắc và lựa chọn.

Thiết kế nội thất

Thứ hai là kinh phí cho nhân công xây dựng phần thô

Thứ ba là kinh phí xây dựng phần thô dành cho những hạng mục cụ thể

Kinh phí cho phần móng gồm có công tác định vị, đào móng và vận chuyển đất thừa. Bên cạnh đó, gia công cốt pha, sắt theo móng, đổ bê tông và lắp dựng cốt thép cũng khá cần thiết.

Kinh phí xây dựng phần khung gồm lắp ghép cốt pha, đổ bê tông dầm sàn-cột và đổ sàn tầng mái. Bên cạnh đó, việc lợp mái, trang trí, xây tường và đi đường ống.

Kinh phí xây dựng phần thô của biệt thự phố sẽ có đơn giá được ước tính nằm trong khoảng từ trên 5 triệu đồng/m2 sàn xây dựng. Tuy nhiên, những mẫu biệt thự cổ điển này có mức xây dựng từ 7-8 triệu đồng/m2.

Còn nếu, gia chủ muốn xây biệt thự kiểu lâu đài và dinh thì cần phải chuẩn bị mức giá từ khoảng trên 10 triệu đồng/m2 sàn.

Kinh phí xây dựng phần thô của căn biệt thự tân cổ

Kinh phí xây biệt thự phần hoàn thiện

Phần hoàn thiện biệt thự đòi hỏi số tiền không hề nhỏ. Đặc biệt là những gia đình yêu cầu công trình được hoàn thiện với mức vật liệu khá. Kinh phí dành cho phần hoàn thiện biệt thự sẽ được tính bao gồm:

+ Phần sơn ngoại thất cao cấp và sơn ngoại thất thường.

+ Hình dáng ngôi nhà theo lối kiến trúc nào? Theo kinh nghiệm của chúng tôi, biệt thự hiện đại sẽ giá thành xây dựng rẻ hơn xây biệt thự cổ điển và biệt thự tân cổ điển. Bởi, chúng không có nhiều chi tiết trang trí.

+ Hệ thống đá ốp có hoặc không tại phần mặt tiền của biệt thự. Sử dụng loại đá ốp tự nhiên càng cao cấp thì giá cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu muốn giảm kinh phí xây dựng. Bạn cũng có thể lựa chọn những vật liệu gạch ốp và đá ốp trang trí thông thường.

+ Phần mái của căn biệt thự có giá xây dựng mái bằng sẽ rẻ hơn mái Thái đối với diện tích tương đương. Điều này là hoàn toàn tất yếu bởi vật liệu để làm các loại mái Thái. Kiểu mái dốc hình chữ A đòi hỏi số lượng nhiều hơn và công sức bỏ ra cũng nhiều hơn so với loại mái bằng.

Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điển phần thô

Đơn giá thi công biệt thự tân cổ điền phần thô được tính theo những nhóm giá dưới đây:

  • Đơn giá thi công biệt thư phần thô với gói đầu tư trung bình là từ 3.450,000 đ/m2 đến 3.550,000 đ/m2.
  • Đơn giá thi công biệt thự mái Thái với đơn giá xây dựng biệt thự tân cổ điển phần thô có gói đầu tư mức trung bình khá là từ 340,000 đ/m2 đến 360,000 đ/m2.
  • Đơn giá thi công biệt thự cổ điển với đơn giá xây dựng biệt thự kiểu pháp phần thô có mức giá đầu tư cao cấp từ 3.360,000 đ/m2 đến 3.900,000 đ/m2.
  • Đơn giá thi công biệt thự mái Thái với đơn giá xây dựng biệt thự nhà vườn phần hoàn thiện có mức gói đầu tư trung bình khá từ 6,000,000 đ/m2 đến 7,000,000 đ/m2.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!