Giá cát đen tại Hà Nội – Bảng giá cát rẻ nhất Vịnh Bắc Bộ!

Trong bất kỳ công trình xây dựng nào, dù quy mô lớn hay nhỏ thì đều cần đến cát đen. Bởi vì, loại cát này có rất nhiều các tính năng và công dụng nổi bật khác nhau. Cát đen có thể đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về kỹ thuật của ngành xây dựng. Nó còn mang đến sự hoàn hảo cho công trình của bạn. Vậy, giá cát đen tại Hà Nội có đắt không?

Khái niệm cát đen là gì?

Cát đen là một loại cát xây dựng. Nó là hỗn hợp của các loại cát mịn bóng có màu sẫm, được khai thác và sử dụng nhiều để làm vật liệu cho xây dựng. Cát đen được sử dụng để làm vữa xây, vữa trát, san lấp mặt bằng…Thông thường, cát đen có 2 loại chính đó là:

gia-cat-den-tai-ha-noi
Hình ảnh tham khảo cát đen trong xây dựng

• Cát đen loại hạt to được sử dụng để xây trát các công trình xây dựng. Chẳng hạn như các công trình nhà ở, biệt thự tân cổ điển hay nhà cao tầng…

• Cát đen loại có lẫn nhiều phù sa, phù du và tạp chất thường. Loại cát này sẽ được sử dụng để san lấp nền nhà công trình, mặt bằng và làm đường.

Thiết kế nội thất

Tham khảo một số ứng dụng của cát đen trong xây dựng

Cát đen là loại cát được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Cát có đặc điểm là hạt cát nhỏ, cát sạch, hạt đều nhau và có màu hơn sẫm. Do đó, cát thường được trộn với xi măng để tạo lên độ phẳng và mịn cho các công trình. Chính vì vậy, cát đen trong xây dựng còn mang đến rất nhiều các công dụng tuyệt vời như sau:

Cát đen dùng để xây lấp mặt bằng

Cát đen thường được sử dụng để xây lấp mặt bằng chứ người ta không sử dụng cát vàng. Bởi, giá của các loại cát đen thường rẻ hơn một nửa so với cát vàng.

Cát đen dùng để san nền

Cát đen có khả năng làm tăng nhanh được quá trình cố kết của đất nền. Nên, nó sẽ làm tăng nhanh được khả năng chịu tải của nền. Tăng nhanh thời gian ổn định về độ lún cho công trình. Xây lắp nền bằng cát đen có tác dụng thay thế lớp đất yếu nằm trực tiếp ở dưới đấy móng. Ngoài ra, cát đen còn đóng vai trò như một lớp chịu tải và tiếp thu tải trọng của công trình.

gia-cat-den-tai-ha-noi
Ứng dụng cát đen trong xây dựng

Cát đen dùng để trát tường

Cát đen thường được sử dụng để làm vữa xây trát tường. Đây chính là phần da thịt của các công trình. Do đó, chúng ta có thể nói rằng: cát đen còn đóng một vai trò rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Nhất là các công trình xây dựng nhà ở.

Thiết kế nội thất
Cát đen để trát tường

Hơn nữa, cát đen thường hay được sử dụng nhiều để xây tường, trát và ốp lát cho các công trình. Bởi vì, cát đen có những đặc điểm nổi trội của nó. Đó là hạt cát đen nhỏ, mịn và đều hạt. Cho nên, khi cát trộn với xi măng sẽ tạo lên một hỗn hợp vữa để khi trát lên tường nó sẽ mang đến độ phẳng và mịn. Ngoài ra, nó còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho bức tường của nhà bạn.

Ngoài ra, cát đen còn được sử dụng như là một bộ phận lọc nước hữu ích. Cát đen mang đến hiệu quả lọc khá cao. Sử dụng cát đen để lọc nước sẽ mang đến khả năng loại bỏ được các tạp chất, cặn bã và những chất lơ lửng ở trong nước…Đặc biệt, cát đen còn có khả năng xử ký được Asen ở trong nước. Đây là một chất rất độc khi nhiễm vào nước. Nó sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Bảng giá cát đen theo m3 

Nếu bạn đang muốn mua cát đen cho các công trình xây dựng thì có thể tham tham khảo bảng giá cát đen theo m3. Bảng giá này được chúng tôi cập nhật thường xuyên dưới đây nhé.

Bảng giá cát đen được tính theo m3 

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm bảng báo giá chung về các loại cát xây dựng phổ biến hiện nay. Chẳng hạn như giá cát xây tô, cát bê tông và cát san lấp…Để qua đó, chúng ta có sự lựa chọn và quyết định mua cát đen phù hợp nhất cho công mình của mình.

Báo giá cát đen tại Hà Nội – Cát đen sông Hồng

Giá cát đen tại Hà Nội không quá cao như nhiều người thường nghĩ. Trong bài viết này, chúng tôi để cập đến mức giá cát đen sông Hồng để quý vị tham khảo.

Thiết kế nội thất
  • Cát đen với dạng cát loại hạt mịn có phù sa cao. Loại này dùng để san lấp các công trình xây dựng nên chở ôtô 22m3 thì có giá là 165.000 đ/ m3
  • Loại cát đen hạt đều dùng để xây trát và được chở bằng ôtô 3m3 thì có giá là 250.000 đ/ m3.
  • Loại cát đen hạt đều dùng để xây trát và được chở bằng xe công nghiệp thì có giá là 280.000 đ/ m3
  • Loại cát đen hạt đều dùng để xây trát và được chở bằng xe máy đóng bao thì có giá là 18.000 đ/ bao

Nếu các bạn cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin, báo giá và hỗ trợ 24/24 cho quý vị. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng!