Nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng – Tham khảo quy trình!

Mặt đường bê tông xi măng là loại mặt đường cứng cấp cao. Tầng mặt là tấm bê tông xi măng có độ cứng rất lớn. Chính vì vậy, chúng ta cần nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng như thế nào?

Khái niệm mặt đường bê tông xi măng là gì?

nghiem-thu-mat-duong-be-tong-xi-mang
Công trình thi công mặt đường bê tông xi măng

Mặt đường bê tông xi măng là loại mặt đường cứng chịu uốn. Hỗn hợp bê tông xi măng có cốt liệu là đá theo thành phần cấp phối nhất định. Chẳng hạn như cát vàng, xi măng, nước và phụ gia được phối hợp theo tỷ lệ nhất định.

Ưu nhược điểm của mặt đường bê tông xi măng

Ưu điểm

+ Mặt đường bê tông xi măng có cường độ cao thích hợp với tất cả các loại phương tiện vận tải kể cả là xe bánh xích và bánh sắt.

Thiết kế nội thất

+ Cường độ của mặt đường bê tông xi măng không thay đổi theo nhiệt độ như mặt đường BTN.

+ Mặt đường này rất ổn định với tác dụng phá hoại của nước. Do vậy, nó được sử dụng trong những đoạn đường hay ngập nước và có chế độ thuỷ nhiệt cho nền đường không tốt.

+ Điều kiện thi công mặt đường không khắt khe như việc thi công mặt đường BTN.

Thiết kế nội thất

+ Mặt đường bê tông xi măng có độ hao mòn ít và độ hao mòn không quá 0.1 đến 0.2 mm/năm. Hệ số bám giữa bánh xe và mặt đường cao không thay đổi khi mặt đường bị ẩm ướt.

+ Tuổi thọ của mặt đường bê tông xi măng có độ lớn từ 20 đến 40 năm.

Một số ưu điểm khác

+ Mầu mặt đường sáng và dễ phân biệt với lề đường mầu sẫm. Cho nên, chúng tăng độ an toàn chạy xe về ban đêm rất nhiều.

Thiết kế nội thất

+ Mặt đường bê tông xi măng còn tận dụng vật liệu địa phương. Chúng có cơ giới hoá hoàn toàn trong công tác thi công. Do đó, chúng đẩy được tốc độ thi công, tăng năng suất lao động và hạ giá thành.

+ Mặt đường có công tác duy tu, bảo dưỡng ít và đơn giản. Do vậy mặt đường bê tông xi măng rất thích hợp để làm nhà ở những khu vực ít có điều kiện duy tu và bảo dưỡng thường xuyên.

nghiem-thu-mat-duong-be-tong-xi-mang
Hình ảnh thi công mặt đường bê tông xi măng

+ Việc thi công mặt đường bê tông xi măng đơn giản, kỹ thuật cao và phương tiện đòi hỏi không mấy phức tạp. Kỹ thuật thi công bê tông tương đối phổ cập trong toàn dân. Mặt khác, xi măng, đá, sỏi và cát đều có thể là vật liệu địa phương. Do vậy, mặt đường bê tông xi măng rất thích hợp với đường giao thông nông thôn. Bởi vì, khối lượng bê tông trong đường giao thông nông thôn không nhiều. Cho nên, chúng có giá đầu tư vừa phải.

Nhược điểm

+ Mặt đường bê tông xi măng không thông xe được ngay sau khi xây dựng mà phải mất thời gian bảo dưỡng.

+ Do phải xây dựng các khe co dãn, nên độ bằng phẳng của mặt đường bị giảm mạnh. Vì vậy, xe chạy bị xóc mạnh mỗi khi qua các khe nối. Vì thế, chất lượng chạy xe và tốc độ chạy xe giảm đi rất nhiều.

Khe nối là vấn đề yếu điểm nhất của mặt đường bê tông xi măng. Chúng ta cần tập trung và chú ý để khắc phục nhược điểm này. Hơn nữa, chúng ta cần phải chú ý đến vần đề vật liệu và kỹ thuật xử lý các khe nối này sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Nguên nhân có thể do tăng độ bằng phẳng và triệt tiêu tác dụng của khe nối bằng cách thảm lên trên mặt đường.

+ Đầu tư ban đầu cho mặt đường bê tông xi măng rất cao.
+ Tiếng ồn khi khai thác lớn mẫu mặt đường này lớn.

Phạm vi áp dụng mặt đường bê tông xi măng

+ Mặt đừng bê tông xi măng đực dùng cho các đường cấp cao A1 trở lên. Chẳng hạn như là mặt đường sân bay, mặt đường cao tốc và đường dân dụng cấp cao có nhiều xe nặng chạy. Mẫu đường này có tải trọng trục trên 10T/trục theo áp suất bánh xe lên mặt đường từ 5 – 7 daN/cm2. Đồng thời, lưu lượng xe chạy lớn với vận tốc cao.

+ Khác với những công trình xây dựng nhà ở và biệt thự tân cổ điển. Mặt đường bê tông dùng cho những đường hay bị ngập nước và có độ dốc cao. Đồng thời, những loại đường không có điều kiện duy tu bảo dưỡng thường xuyên.

+ Mặt đường này áp dụng cho những mẫu đường đi vào khu công nghiệp và nhà máy.

Công tác nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng

Bộ GTVT vừa có Quyết định số 1951/QĐ-BGTVT ngày 17/8/2012. Quyết định ban hành quy định tạm thời về kỹ thuật thi công nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng trong xây dựng công trình giao thông.

Theo đó, kể từ ngày ban hành việc thi công và nghiệm thu tầng mặt bê tông xi măng (BTXM) của kết cấu áo đường cứng làm mới. Đồng thơi, việc nâng cấp cải tạo trong xây dựng đường ô tô và đường cao tốc sẽ được áp dụng theo quy định này.

Chi tiết công tác nghiệm thu mặt đường bê tông xi măng

Quy định đã chỉ dẫn chi tiết về vật liệu, thiết bị máy móc và trình tự nghiệm thu tầng mặt BTXM có và không có cốt thép. Chúng có và không có lưới thép đổ tại chỗ trên lớp móng đã được hoàn tất. Quy định này hướng dẫn chi tiết quá trình xây dựng tầng mặt BTXM bằng cơ giới. Chúng bao gồm các khâu chủ yếu như vận chuyển vật liệu, san rải và đầm lèn tạo phẳng.

Quy định này hướng dẫn việc thi công mặt đường trong điều kiện thời tiết đặc biệt. Chẳng hạn như thi công khi có gió thổi mạnh và thi công khi trời mưa hay thi công ở nhiệt độ cao.

Bên cạnh đó, quy định có những yêu cầu để đảm bảo an toàn lao động và bảo vệ môi trường trong quá trình thi công. Chúng còn đảm bải cả ở kho bãi và trạm trôn lẫn hiện trường thi công.

Ngoài việc áp dụng trong việc làm mới và nâng cấp cải tạo trong xây dựng đường ô tô và đường cao tốc. Quy định này có thể tham khảo áp dụng cho việc thi công tầng mặt BTXM đường đô thị và sân bay.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!