Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không? Cách hóa giải?

Nhà vệ sinh chính là nơi kín đáo và có quan hệ khá chặt chẽ với từng thành viên khi sinh hoạt của gia đình. Chungs không chỉ đơn giản là nơi để vệ sinh thân thể. Nhà vệ sinh còn là nơi rũ bỏ mọi mệt mỏi và áp lực trong cuộc sống. Vậy, nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Hiện nay, nhà vệ sinh thường được thiết kế nằm dưới gầm cầu thang. Cách bố trí nhà vệ sinh như vậy có nên kiêng kỵ điều gì để mang đến tài lộc cho gia chủ không? Quý vị hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Thường với những mẫu nhà cao tầng, nhà phố và nhà ống thì phòng vệ sinh được đặt dưới gầm cầu thang tầng 1. Bởi vì, vị trí này sẽ tiết kiệm được diện tích, kín đáo và đảm bảo công năng tối ưu cho mẫu thiết kế nhà đẹp. Tuy nhiên, xét về yếu tố phong thủy điều đó không có lợi. Ngược lại, chúng còn có tác động xấu nhất đến gia đình.

Thiết kế nội thất

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là không tốt

nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-co-tot-khong
Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không?

Thứ nhất, cầu thang bao giờ cũng được đặt ở vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng. Nhưng nếu đặt nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thì vô hình đã làm giảm mất cái tốt của cầu thang đó.

Bởi vì, trong một số trường hợp nhà vệ sinh dùng để yểm trấn những vùng khí trường xấu. Chẳng hạn như Thiên Hình và Đại sát. Cầu thang cần phải ở cung tốt và có vị trí tốt. Còn nhà vệ sinh nên ở cung xấu và vị trí xấu. Do đó, việc chúng ta đặt nhà vệ sinh dưới cầu thang hay cầu thang dưới nhà vệ sinh đều không tốt. Chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Cầu thang liên quan đến sức khỏe nhiều hơn là tài lộc. Do đó, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Từ đó, nó có tác động gián tiếp đến tiền tài của gia chủ.

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không? Tại sao?

Nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí âm hay còn gọi là hung khí. Hơn nữa, khí âm này lại đặt bên dưới cầu thang. Đây là nơi giao thông đứng của ngôi nhà. Nó giúp gió lưu thông không khí lên xuống giữa các tầng trong nhà. Đặc tính của khí âm là ù lì, thụ động, nhút nhát và ỷ lại. Cho nên, khi chúng ta làm những việc cần sự năng đông sẽ thất bại.

Thiết kế nội thất

Cũng chính vì khí âm đặt ở nới có cầu thang đẹp nên khi có gió thì khí âm này phát tán rất nhanh và mạnh. Nó sẽ lan tỏa ra khắp nơi ở bên trong ngôi nhà. Điều này còn ảnh hưởng xấu đến toàn bộ ngôi nhà.

nha-ve-sinh-duoi-gam-cau-thang-co-tot-khong
Tại sao lại không nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang?

Như vậy là Âm thịnh còn Dương thì suy. Điều này dẫn đến những người đàn ông trong nhà này càng ngày càng mất năng lượng. Nó cũng đồng nghĩa với việc thất bại của những người đàn ông trong nhà. Bởi, họ làm việc thì hay gặp thất bại và bị bạn bè phản hoặc chơi xấu.

Còn những người con trai của họ thì học không được tốt cho lắm. Đôi khi đi học còn bị chúng bạn trong lớp ăn hiếp và chơi xấu. Thậm chí, người đàn ông trong nhà sẽ suy sụp, kiệt quệ và gặp nạn. Điều này không chỉ được viết trong sách mà còn được chứng thực trong những câu chuyện có thật từ thực tế.

Thiết kế nội thất

Cách hóa giải phong thủy khi nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang

Mặc dù câu hỏi: Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang có tốt không? Câu hỏi này cũng có nhiều ý kiến trái chiều. Bởi vì, hiện nay hầu hết nhà ống hay nhà phố tận dụng không gian gầm cầu thang. Còn đối với các công trình biệt thự tân cổ điển thì chúng ta không lựa chọn cách thiết kế này. Nhưng, trên thực tế có nhiều trường hợp gia đình gặp hiểm họa khi không cảnh giác. Ông cha ta đã nói: “Có thờ có thiêng và có kiêng có lành”.

Ba cách hóa giải phòng thủy 

Đối với những gia đình có nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy, chúng rất xấu nhưng cũng có cách cải thiện và sửa chữa vấn đề này. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra 3 phương án giải quyết vấn đề:
1) Cách tốt nhất là chúng ta nên đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này. Sau một thời gian những âm khí và khí xấu sẽ được tiêu trừ. Nó sẽ trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.

2) Cách tốt thứ 2 là chúng ta nên chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Thay vì trước đây chúng ta làm nhà vệ sinh nay chúng ta chuyển mục đích sử dụng của nó sang làm kho và làm cái gì đó mà không phải toilet.

Chúng ta có thể sử dụng gầm cầu thang để thiết kế giá sách và bàn làm việc 
Chúng ta hoàn toàn có thể đặt giường ngủ ở gầm cầu thang. Mục đích để tạo không gian nghỉ ngơi thư giãn thay vì đặt nhà vệ sinh

3) Nếu hai cách trên không sử dụng được thì chúng ta có thể sử dụng cách này. Ngoài ra, bạn có thể dùng la bàn để đo xem vị trí toilet dưới cầu thang ở hướng nào. Sau đó, chúng ta căn cứ ngũ hành của khu vực bố trí toilet thuộc hành gì? Tiếp đến sẽ dùng quy luật tương sinh hoặc tương khắc để hóa giải khí hư. Tóm lại, đây là bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phù hợp với ngũ hành.

Nếu quý vị cần báo giá thiết kế nhà thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Chắc chắn, các KTS tài ba của chúng tôi sẽ không làm cho quý vị phải thất vọng!